23:00 ICT Thứ năm, 21/08/2014

Thời khóa biểu số 12
Quản lý học sinh

Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » Bài viết của giáo viên

BÀI PHÁT BIỂU CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG NGÔ BÁ ĐÌNH TẠI BUỔI LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12

Thứ hai - 23/05/2011 22:20

Hôm nay trường THPT Nguyễn Cảnh Chân tổng kết năm học và làm lễ tri  ân, trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2008-2011. Chúng ta bồi hồi xúc động bởi thời gian sẽ trôi đi không bao giờ trở lại,  từng giây, từng phút, từng giờ, tiếng tích tắc của thời gian. Mùa hạ về đem theo màu sắc đỏ của hoa phượng. Một năm bắt đầu từ mùa xuân, một đời người bắt đầu bằng tuổi trẻ. Từ mái trường này dù các em đi đâu về đâu, lớn lên, trưởng thành, không quên được những ký ức của một thời học sinh, mãi mãi đi vào tâm trí các em với nghĩa cử cao đẹp của hương thơm thanh quí về nghĩa Thầy tình bạn và mái trường thân yêu. Tôi rất vui mừng năm vừa qua tất cả các em học sinh đều được bình đẳng, được trở về trong vòng tay chở che, được học tập vươn lên trong môi trường đầy ắp tình thương và nhân ái. Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân.

Các em học sinh khối 12 thân mến! 3 năm học đã trôi qua khi ngày 5/9/2008 tiếng trống khai trường đã vang lên, quãng thời gian không phải là dài, tuổi học trò ngây thơ ngày nào với tình cảm yêu thương của các thầy cô giáo. Với 3 năm các em được các thầy cô giáo ngoài việc truyền thụ kiến thức văn hoá còn dạy cho các em cách sống, cách làm người, để  vững tin sẽ bước vào cuộc sống. Trước mắt là đường đời trải dài muôn lối, cuộc đời ngày mai, tương lai phía trước của bản thân các em, của đất nước phụ thuộc vào sự lựa chọn của các em. Các em hãy chọn con đường sáng để sống chân chính và hữu ích, sống đẹp cho cuộc đời. Các em bước vào đời không phải ở con đường nào cũng rải đầy hoa, hãy nhớ bạn bè thời hoa niên trong sáng, nhớ thầy cô, nhớ mái trường với gốc đa, cây phượng... biến kiến thức đã được học hôm nay và những kỷ niệm ấp ủ trong tim thành sức mạnh, để vượt qua những thử thách có khi rất khắc nghiệt của cuộc sống, luôn biết hiên ngang đứng vững để không bị cám giỗ đốn ngã cuộc đời. Từ mái trường này các em bước vào cuộc sống và đi khắp các nẻo đường của đất nước. Các thầy cô ở lại, luôn theo dõi các bước đi của các em. Sự thành công của các em là hạnh phúc của các thầy cô giáo. Ngày mai trước mắt các em là hai kỳ thi tốt nghiệp và đại học, giờ phút chia tay thầy căn dặn các em là phải bình tĩnh, tự tin, tiếp tục ôn tập để thi đạt kết quả thật tốt. Thầy cũng báo tin vui năm học tới 2011-2012 nhà trường sẽ đầu tư, tăng cường nguồn lực giáo viên và cơ sở vật chất cho các lớp chất lượng cao. Tôi tin những ý tưởng của tập thể nhà trường sẽ xây dựng thành công về một mái trường THPT Nguyễn Cảnh Chân ngày càng phát triển.

Cuối cùng chúc các em học sinh lớp 12 dồi dào sức khỏe, thực hiện thành công những ước mơ của mình. Chúc các em khối 11 một kỳ nghỉ hè bổ ích và quyết tâm ôn tập thật tốt để năm học mới gặt hái được nhiều thành công. Chúc cho toàn thể chúng ta mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt .Hẹn gặp lại trong những ngày vui nhất.  Xin cảm ơn!

Tác giả bài viết: Ngô Bá Đình