09:39 ICT Thứ tư, 26/02/2020

THÔNG TIN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 32

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3078

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 329605

TIỆN ÍCH

Từ điển dan tộc thái

Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » Giáo dục -Khuyến học

Điểm chuẩn dự kiến các trường ĐH

Chủ nhật - 07/08/2011 08:32
Điểm chuẩn dự kiến các trường ĐH

Điểm chuẩn dự kiến các trường ĐH

Một số trường đại học cao đẳng trong toàn quốc đã công bố dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh của nhà trường...

Trưa 23/7, sau khi ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm thi, thầy Nguyễn Quang Dong (Trưởng phòng quản lý đào tạo) cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào trường là 21 điểm. Chỉ tiêu tuyển mới vào trường năm nay là 3.100 em.

Thầy Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi cho biết, do ở cơ sở Hà Nội không lấy nguyện vọng 2 nên trường có thể nhìn vào mặt bằng điểm của thí sinh để lên phương án điểm chuẩn, đảm bảo cao hơn điểm sàn của Bộ.

Theo thầy Kim, trường dự kiến điểm chuẩn năm nay là 15. Tuy nhiên, điểm cho từng ngành lại khác nhau, ngành cao nhất lấy từ 17,5, kém hơn năm ngoái nửa điểm.

Giám thị làm việc tại phòng thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Có thủ khoa đạt 26,5 điểm, ĐH Giao thông vận tải có phổ điểm chung không cao. ThầyNguyễn Thanh Chương, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, chỉ tiêu của trường là 3.350 em, theo đó điểm chuẩn dự kiến trúng tuyển năm nay là 17.

Thí sinh thi vào trường ĐH Hàng Hải cũng có kết quả chung không cao. Thầy Nguyễn Đức Trọng, Trưởng phòng đào tạo cho biết, tổng số thí sinh đạt 15 điểm trở lên của trường chỉ có 2.157 em (khối A) và 316 em (khối D). Vì vậy, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ giảm một chút so với năm trước (năm 2010 điểm chuẩn là 14, ngành cao nhất là 18 điểm).

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết, với mức điểm như vậy dự kiến mức điểm chuẩn tương đương năm 2010. Nhà Trường sẽ xét tuyển nhiều chỉ tiêu bằng nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3 bắt đầu từ 25/8.

Hiệu trưởng ĐH Dân lập Hải Phòng Trần Hữu Nghị cho biết, năm nay, trường chỉ có một thủ khoa 21 điểm, 3 á khoa 20 điểm. Số thí sinh được tổng điểm dưới 10 chiếm tới 63% nên trường đang trông chờ vào nguyện vọng 2.

"Trường sẽ chờ điểm sàn của Bộ để quyết định điểm chuẩn. Với phổ điểm chung của thí sinh trong năm nay, hy vọng điểm sàn sẽ giảm từ 0,5 đến 1 điểm để giải quyết khó khăn trong việc tuyển sinh của các trường", thầy Nghị cho hay.

Hôm nay, trường ĐH Y dược TP.HCM đã công bố điểm chuẩn dự kiến vào trường. Theo đó, ngành bác sĩ đa khoa có điểm chuẩn cao nhất 26,5 và thấp nhất là ngành y tế công cộng với điểm chuẩn 17.

Trường cũng công bố điểm chuẩn dự kiến đối với hệ ngoài ngân sách. Điểm chuẩn dành cho học sinh phổ thông - khu vực 3 cụ thể như sau:

Điểm chuẩn của trường ĐH Y Dược TP HCM.

Năm nay, điểm chuẩn ĐH Ngân hàng TP HCM giảm. Đặc biệt là Tài chính ngân hàng giảm tới 1,5 điểm, ngược lại chỉ có duy nhất ngành Ngôn ngữ tiếng Anh tăng hơn so với năm ngoái 1 điểm.

Dưới đây là điểm chuẩn dự kiến năm 2011 và điểm chuẩn chính thức năm 2010.

Chiều 3/8, ĐH Quốc tế thuộc ĐH Quốc gia TP HCM công bố điểm chuẩn dự kiến cho tất cả các ngành ở NV1, NV1B và NV2.

Ở chương trình liên kết quốc tế với các đại học nước ngoài, trường tuyển tất cả các ngành, các khối với mức điểm xét tuyển là bằng sàn trở lên và lấy từ trên xuống.

Điểm chuẩn các ngành chương trình do ĐH Quốc tế cấp bằng:

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cũng đã công bố điểm chuẩn dự kiến vào trường. Theo đó điểm chuẩn dành cho học sinh phổ thông - khu vực 3 như sau:

Điểm trúng tuyển hệ Cao đẳng.

Điểm trúng tuyển hệ Trung cấp.

Nguồn tin: Theo Tuổi trẻ, Vnexpress

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỘP THƯ GÓP Ý