23:55 ICT Thứ ba, 28/01/2020

THÔNG TIN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 115

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3629

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 326162

TIỆN ÍCH

Từ điển dan tộc thái

Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » Giáo dục -Khuyến học

Dự báo điểm thi đại học sẽ rất cao

Thứ ba - 19/07/2011 08:10
Dự báo điểm thi đại học sẽ rất cao

Dự báo điểm thi đại học sẽ rất cao

Điểm sàn, điểm chuẩn khối A được dự báo cao hơn năm trước, dải điểm chính nằm ở khoảng 4,0 -7,0; điểm 9-10 ở mức vừa phải; thí sinh khó đạt điểm 10.

Sau 4 ngày chấm thi, cán bộ chấm thi (CBCT) đánh giá bài làm môn Toán của thí sinh thể hiện mức độ phân hóa cao. Đáp án và ba-rem điểm năm nay phân chia tới từng ý, chấm đến 0,25 điểmđcũng dễ chấm hơn và có lợi cho thí sinh hơn (mọi năm có phần đáp án chỉ cho đến 0,5 điểm khiến các hội đồng phải hội ý để thống nhất).

Theo CBCT tại trường ĐH Thủy lợi, đề thi môn Toán khối A chỉ có một câu khó (câu 5) nhưng các câu khác đòi hỏi tính toán hết sức cẩn thận. Dù vậy, năm nay điểm thi môn Toán có thể nhỉnh hơn năm ngoái.

Hằng năm, điểm chuẩn của trường này thường rải từ 16 đến 19,0 điểm theo các ngành đào tạo. Căn cứ vào điểm thi môn Toán khối A, CBCT dự báo điểm sàn khối này có thể nhỉnh hơn năm trước và điểm tuyển khối A của trường này cũng có thể cao hơn năm trước từ 0,5 đến 1,0 điểm.

Mặc dù đề thi môn Toán năm nay được đánh giá là phổ điểm được chỉnh về khoảng giữa 4,0 - 7,0 điểm nhưng ở một hội đồng thi khối A, nhiều bài làm vẫn bộc lộ lỗi sai cơ bản hoặc không đáng có. Ví dụ, có thể do yếu tố tâm lý, phần trên của bài làm, thí sinh viết đúng nhưng phần dưới lại viết sai hoặc nhầm dấu của phép tính. Trong bài toán hình, một số thí sinh còn hiểu nhầm khái niệm trong hình không gian, nhầm tính vuông góc sang tính song song…

Dự báo điểm thi đại học sẽ rất cao, Giáo dục - du học, tuyen sinh 2011, diem thi, de thi, thi sinh, truong dai hoc, tin tuc

Thí sinh xem lại bài sau giờ thi. (Ảnh minh họa).

Bôi bác sự nổi tiếng không được điểm cao

CBCT môn Văn khối C và khối D nhận xét: Đề thi chuẩn, không sai sót; đề Văn khối C dễ; đề thi Văn khối D hay hơn, đáp án tương đối chặt chẽ… Tuy nhiên, đề thi Văn khối D cũng gây tranh luận nhỏ khi chấm thi và cũng ảnh hưởng thí sinh.

Ví dụ, với yêu cầu của đề (câu II): “Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích”. Các CBCT thi cho rằng, cụm từ đừng cố gắng như thế phải chăng là cản trở khát vọng tiến về phía trước của con người, giá như đề thi dừng lại ở yêu cầu đừng cố thì hoàn hảo hơn.

Theo nhiều giáo viên chấm thi môn Ngữ văn ở khối C và D, vì yêu cầu này, có không ít thí sinh đã làm bài theo hướng bôi bác sự nổi tiếng. Những bài làm theo hướng này không được cho điểm cao.

Theo thống kê bước đầu của điểm chấm Văn khối D ở một trường ĐH hàng top ở Hà Nội, ít điểm từ 0,5 đến 4,0; nhiều điểm 5,0- 7,0; ít điểm 7,5 - 8,5. Các CBCT dự báo điểm sàn khối D năm nay chỉ khoảng 14,0 điểm; điểm chuẩn cũng không cao hơn năm 2010.

Điểm trung bình chung của khối C năm ngoái từ 5,3 đến 5,8 (điểm trung bình của 40 bài thi trong một túi bài của một phòng thi); con số này của năm nay là 5,8. Đề thi được nhận xét là tương đối dễ viết. Điểm 5,0 -6,0 chiếm phần nhiều; điểm 7,0-8,0 chiếm 1/4 số bài làm; ít điểm 8,5-9,0. Đến thời điểm này, chưa có bài văn nào có điểm cao đột xuất.

Theo các CBCT, với đề thi môn Lịch sử khó như năm nay, điểm sàn khối C năm nay cũng chỉ ở mức 14,0.

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỘP THƯ GÓP Ý