10:42 ICT Thứ tư, 26/02/2020

THÔNG TIN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 40

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3086

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 329613

TIỆN ÍCH

Từ điển dan tộc thái

Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » Giáo dục -Khuyến học

NHỮNG LƯU Ý KHI XÉT TUYỂN NV2, NV3 NĂM 2011

Thứ bảy - 13/08/2011 08:55
NHỮNG LƯU Ý KHI XÉT TUYỂN NV2, NV3 NĂM 2011

NHỮNG LƯU Ý KHI XÉT TUYỂN NV2, NV3 NĂM 2011

Nhằm hỗ trợ thí sinh một cách tốt nhất khi tham gia xét tuyển NV2 năm 2011 chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý sau đây. Thời gian nhận kết quả thi và thông báo điểm chuẩn nv1 Trước ngày 20/8/2011: các trường công bố kết quả thi và điểm trúng tuyển đợt 1 xem tại http://giaoducvietnam.net/

Trước ngày 25/8/2011: thí sinh đến nơi đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi để:
- Nhận Giấy báo trúng tuyển đợt 1.
- Nhận Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 (nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn cao đẳng).
- Nhận Phiếu báo điểm (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn cao đẳng).

1. Tham gia xét tuyển đợt nv2, nv3 năm 2011
- Đối với thí sinh dự thi cao đẳng - đại học (CĐ - ĐH), theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn cao đẳng, đại học  (không có môn thi nào bị điểm 0) thì được tham gia xét tuyển nv2, nv3 3 vào các trường ĐH, CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ, hệ CĐ của các trường ĐH cùng khối thi, trong vùng tuyển qui định của các trường).

- Hồ sơ đăng kí xét tuyển nộp cho trường theo đường bưu điện chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường (Hồ sơ gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường + lệ phí xét tuyển + một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh).
- Thí sinh đã dự thi ngành năng khiếu, nếu môn văn hoá thi theo đề thi chung, được tham gia xét tuyển vào chính ngành đó của các trường có nhu cầu xét tuyển, trong vùng tuyển của trường.

2. Thời hạn nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển:
Đợt 2 (nguyện vọng 2): Từ ngày 25/8/2011 đến 17 giờ ngày 10/09/2011. Kết quả xét tuyển đợt 2 do các trường công bố trước ngày 15/9/2011.
Đợt 3 (nguyện vọng 3): Từ ngày 15/9/2011 đến 17 giờ ngày 30/09/2011. Kết quả xét tuyển đợt 3 do các trường công bố trước ngày 5/10/2011.
- Trong thời hạn quy định, hàng ngày các trường công bố công khai thông tin về hồ sơ ĐKXT nguyện vọng 2 (NV2), nguyện vọng 3 (NV3) của thí sinh trên trang Website của trường. Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu: Nhận hồ sơ, cập nhật thông tin hồ sơ từng ngày, công bố công khai về hồ sơ ĐKXT của thí sinh,...
- Nếu thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ đăng kí xét tuyển đã nộp, các trường tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh được rút hồ sơ.

3. Phiếu chứng nhận điểm cần phải ghi những gì?

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý: khi tham gia xét tuyển NV nào thì phải dùng phiếu chứng nhận NV đó. Cụ thể: xét tuyển NV2 dùng phiếu số 1, xét tuyển NV3 dùng phiếu số 2.

Mỗi thí sinh ứng với mỗi khối thi chỉ được phép xét tuyển duy nhất một NV2. Hồ sơ xét tuyển NV2 chỉ hợp lệ khi giấy chứng nhận điểm thi có đóng dấu đỏ trường thí sinh dự thi. Không chấp nhận bản sao, bản phôtô…giấy chứng nhận điểm thi.

Trên phiếu chứng nhận điểm thi có 2 mục quan trọng sau:

+ Tên trường tham gia xét tuyển NV: Mã trường:

+ Mã ngành ĐKXT:

Thí sinh cần phải xác định chính xác mã trường, mã ngành trước khi điền. Nếu sai thì có thể sử dụng bút xoá để xoá sau đó điền lại. Tuyệt đối không tẩy rách chắp vá trên phiếu chứng nhận điểm.

Mất giấy chứng nhận điểm thi sẽ không được cấp lại. Trường chỉ cấp một lần duy nhất mà thôi.

5. Lưu ý gì khi chọn trường xét tuyển NV2?

Hầu hết các trường xét tuyển NV2 đều có vùng tuyển là thí sinh cả nước. Tuy nhiên có một số trường chỉ xét tuyển NV2 theo một số khu vực cố định.

Vì vậy thí sinh phải đọc kỹ quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011” để biết chính xác vùng tuyển sinh của trường. Vùng tuyển sinh NV2 áp dụng như đối với vùng tuyển sinh NV1.

Thí sinh cũng chỉ được phép tham gia xét tuyển NV2 vào các ngành có thông báo tuyển khối mà thí sinh dự thi. Tuyệt đối không lấy kết quả của khối thi này tham gia xét tuyển vào khối thi khác. Những hồ sơ xét tuyển như vậy sẽ bị loại và không có giá trị.

6. Trường nào xét tuyển NV2?

giaoducvietnam.net sẽ tổng hợp toàn cảnh NV2 của các trường phía Bắc, Phía Nam và chỉ tiêu NV2 của gần 100 trường CĐ, thí sinh có thể tham khảo để chọn trường đăng ký.

Bên cạnh đó thí sinh cần phải thường xuyên theo dõi trên wedsite giaoducvietnam.net để có được những thông tin xét tuyển NV2 của các trường ĐH,CĐ và chỉ tiêu của các trường tuyển ngoài ngân sách…

3. Nhập học
- Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.
- Khi đến nhập học cần mang theo: Học bạ; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (nếu tốt nghiệp trước năm 2010) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc tương đương (nếu tốt nghiệp năm 2011); Giấy triệu tập trúng tuyển.

6. Trường nào xét tuyển NV2?

Thực tế xét tuyển nhiều năm qua cho thấy, rất nhiều thí sinh trượt NV2 không phải vì có điểm thi thấp mà do cách chọn  trường đăng kí xét tuyển không hợp lý. Vậy làm thế nào để chắc chắn trúng tuyển NV2 năm 2011? nộp hồ sơ ở trường nào, ngành nào dễ trúng tuyển NV2 2011?

2.TRƯỜNG CAO ĐẲNG THUỶ SẢN cơ sở đào tạo tại Hà nội xét tuyển NV2,NV3 năm 2011

- Ngành đào tạo:
- Kế Toán : Mã ngành kế toán: 02, khối thi A, D1
-Tài chính ngân hàng: Mã ngành tài chính ngân hàng: 05, khối thi A, D1

Điều Kiện Trúng Tuyển : Thí sinh có đủ điểm sàn ( Tính cả điểm ưu tiên nếu có tổng = 10 điểm) theo quy định của Bộ GD&ĐT kì thi tuyển sinh đại học năm 2011 (không có điểm liệt), thuộc các khối A, D.

KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO, THỜI GIAN ĐÀO TẠO:
 
Giai đoạn 1: Thời gian đào tạo Cao đẳng: 3 năm do Trường Cao đẳng Thủy sản trực thuộc Bộ Nông Nghiệp và phát Triển Nông Thôn cấp bằng.Sau khi tốt nghiệp cao đẳng hệ chính qui học viên được Liên Thông lên Đại Học

2. Giai đoạn 2: Sau khi tốt nghiệp cao đẳng hệ chính qui học viên được thi Liên thông với Học Viện Tài Chính ( theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

 

 

1,5 năm.Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử Nhân Kinh Tế do Học Viện Tài Chính đào tạo cấp bằng Đại học hệ chính qui (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

 

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển tại:
Phòng Tư vấn tuyển sinh : 101 Tô Vĩnh Diện - Khương Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội.

 

Điện thoại tư vấn: 04.668.44667 - 046.667.50010

Chúc các thí sinh thành tân sinh viên!!!

Nguồn tin: Theo giaoducvietnam.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỘP THƯ GÓP Ý