05:24 ICT Thứ tư, 14/11/2018

Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Tin học

Thứ tư - 22/05/2013 07:25
Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Tin học

Theo kết quả thi được Ban Tổ chức Olympic Tin học Châu Á năm 2013 chính thức công bố hôm nay (21/5/2013), đoàn Việt Nam có 5 học sinh đoạt giải, gồm 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.
Đại diện của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Huy chương Vàng thuộc về em Vũ Đình Quang Đạt, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Em Nguyễn Phan Quang Minh, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương giành Huy chương Bạc.

Các học sinh Nguyễn Đức Nam (lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, thành phố Hà Nội), em Thái Đình Phúc (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An) và em Phạm Thái Sơn (học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) cùng giành Huy chương Đồng.

Cũng theo Cục khảo thí, kết quả thi do Ban Tổ chức Olympic Tin học Châu Á năm 2013 cung cấp, chỉ có 5 nước có học sinh đoạt Huy chương Vàng. Dựa trên cách xếp hạng huy chương (không chính thức), đoàn Việt Nam đứng thứ 4 toàn đoàn trong tổng số 21 nước tham gia với trên 500 thí sinh dự thi.

Trước đó, đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam đã tham dự kỳ thi Olympic Tin học Châu Á năm 2013 tổ chức tại Singapore ngày 11/5/2013 (thi trực tuyến tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội).
Theo Vietnam+
Từ khóa: huy chương