06:39 ICT Thứ ba, 20/11/2018

THÔNG TIN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 43

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2869

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 293778

TIỆN ÍCH

Thời khóa biểu năm học 2018-2019

Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » Tin từ nhà trường

Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân: Tự hào đất học Thanh Chương

Thứ ba - 20/09/2011 16:02
Hoạt động văn nghệ của trường nhân ngày thành lập ĐTNCSHCM

Hoạt động văn nghệ của trường nhân ngày thành lập ĐTNCSHCM

(Theo: Báo kinh tế nông thôn)

Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân -Thị trấn Thanh Chương - Nghệ An (là trường THPT công lập) được thành lập năm 1999. Mặc dù tuổi đời còn non trẻ nhưng bằng kiến thức chuyên môn vững vàng, lòng nhiệt huyết yêu nghề, tận tuỵ với học sinh, cán bộ giáo viên của trường đã từng bước đưa trường trở thành nơi rèn người luyện học có chất lượng và đáng tin cậy.

Có thể nhận thấy, thời gian qua Ban giám hiệu nhà trường luôn xác định đội ngũ giáo viên là khâu then chốt quyết định chất lượng giáo dục. Chính vì vậy nhà trường không ngừng đẩy mạnh các hoạt động học tập và nâng cao trình độ cho cán bộ, giáo viên. Chú ý theo trình tự: Dạy người, dạy chữ, dạy nghề. Bên cạnh đó nhà trường không ngừng đẩy mạnh việc tổ chức tham quan học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị bạn, thường xuyên khuyến khích giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn mà ngành đã đề ra như: Bồi dưỡng thường xuyên theo chu kỳ, chuyên đề đổi mới phương pháp dạy và học, đặc biệt là tạo mối đoàn kết gắn bó trong tập thể để góp phần giúp đỡ nhau thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân ngôi trường mới được thành lập hơn 10 năm. Thế nhưng, những kết quả mà nhà trường đã đạt được, những thành tích mà thầy và trò hôm nay đang khẳng định cho một hướng đi mới trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở một huyện miền núi Thanh Chương. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, trong năm học 2010-2011 vừa qua, trường có tỷ lệ thi đậu tốt nghiệp 98%, có 7 em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 5 giải 3. Ngoài ra, để hướng tới một ngôi trường giáo dục toàn diện, nhà trường đã và đang phát huy các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, thường xuyên tổ chức tham gia và đạt các giải cao trong các kỳ thi như: hội khoẻ phù đổng, hát dân ca trong trường học, rung chuông vàng…Tạo được môi trường thân thiện, và tích cực hơn cho giáo viên và học sinh. 
 

Để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ cũng như giải pháp thực hiện, đó là đẩy mạnh các hoạt động để đào tạo học sinh nắm vững kiến thức phổ thông cơ bản, biết vận dụng vào thực tiễn lao động sản xuất góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Xây dựng nhà trường đoàn kết lớn mạnh về mọi mặt, đội ngũ cán bộ giáo viên mạnh về tư tưởng chính trị, khá giỏi về chuyên môn, đạo đức tác phong lành mạnh, đủ sức đảm nhận nhiệm vụ giáo dục đào tạo, góp phần hoàn thành mục tiêu kế hoạch được giao. Từng bước xây dựng, củng cố, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng giáo dục tư tưởng đạo đức, và xem việc giáo dục tư tưởng đạo đức cho học sinh là việc làm hàng đầu đảm bảo cho sự bình yên và trật tự xã hội.

Để đáp ứng tốt hơn với nhu cầu dạy và học, theo hướng đổi mới, nhà trường đã không ngừng đầu tư nguồn lực con người, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng hiện đại. Năm học này, nhà trường có 32 lớp, với hơn 1600 học sinh với 73 giáo viên, 100% có trình độ đạt chuẩn, 100% giáo viên sử dụng giáo án điện tử trong giảng dạy, trong đó có 8 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 13 giáo viên dạy giỏi cấp trường và có 8 thạc sĩ.

Bên cạnh đó, trong năm học 2011-2012, trường THPT Nguyễn Cảnh Chân, tuyển vào lớp 10 là 9 lớp, mỗi lớp có 42 học sinh. Tất cả đều được bồi dưỡng chuyên sâu, để có kiến thức thi vào các trường đại học, cao đẳng các khối. Trong đó nhà trường sẽ tuyển 4 lớp chất lượng cao, ứng với 4 khối A,B,C,D do các giáo viên giỏi, có năng lực vượt trội, bồi dưỡng luyện thi đại học nổi tiếng trong huyện như thầy Nguyễn Duy Thành, cô Nguyễn Thị Bích Hải, cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cô Nguyễn Thị Quyên…Các giáo viên đều rất tâm huyết, từng học ở các trường chuyên, lớp chọn, như trường Phan Bội Châu, Chuyên toán Đại học Vinh…Đây là 4 lớp kiểu mẫu được nhà trường hết sức chú trọng và đâu tư. Hi vọng sau 3 năm các lớp này sẽ đem lại "một vụ mùa bội thu" về tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học có chất lượng cao trong cả nước.

Thực hiện các cuộc vận động trong giáo dục, tập thể nhà trường đang quyết tâm đẩy mạnh các hoạt động để xây dựng thương hiệu trường Nguyễn Cảnh Chân sánh ngang trường có tên tuổi khác trong huyện nói riêng và trong tỉnh nói chung. Không những đổi mới trong việc dạy và học mà còn cả về nề nếp kỷ cương, môi trường sư phạm thân thiện và cảnh quan Xanh –Sạch - Đẹp.

"Vì lợi ích trăm năm phải trồng người" - đó là một quá trình đầy khó khăn, thử thách, đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên phải cố gắng rất nhiều. Chúng tôi tin tưởng rằng, Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân sẽ không ngừng phấn đấu để lớn mạnh, vững chắc, trở thành địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh, học sinh. Và quan trọng hơn nữa là xây dựng trường Nguyễn Cảnh Chân có một môi trường giáo dục lành mạnh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy và là nơi ươm mầm tài năng cho mảnh đất Thanh Chương hiếu học./.  ư

Nguồn tin:  http://kinhtenongthon.com.vn/Story/xahoi/giaoduc/2011/9/30095.html

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn