22:46 ICT Thứ ba, 28/01/2020

THÔNG TIN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 93

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3607

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 326140

TIỆN ÍCH

Từ điển dan tộc thái

Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » Bài viết của giáo viên

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CẢNH CHÂN- ĐỊA CHỈ TIN CẬY VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC.

Thứ năm - 05/05/2011 10:56
Giáo dục là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho tương lai. Nhờ kết hợp đầu tư nâng cao chất lượng giảng dạy gắn với việc chuyển đổi mô hình đào tạo, Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân đang ngày càng khẳng định vai trò và vị trí của mình trong việc góp phần đưa nền giáo dục huyện nhà ngày một đi lên. Phóng sự sau sẽ nói rõ hơn điều đó.

     Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân ngôi trường mới được thành lập hơn 10 năm. Thế nhưng những kết quả đạt được, những thành tích của thầy và trò hôm nay đang khẳng định cho một hướng đi mới trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở một huyện miền núi Thanh Chương. Có được thành tích như ngày hôm nay chính là kết quả của quá trình bền bỉ xây dựng phấn đấu và trưởng thành, sự chủ động khơi dậy tiềm năng trên nhiều lĩnh vực nhất là chất lượng đội ngũ giáo viên, sự tâm huyết, năng động, nhưng cao hơn hết, nhà trường đang thực hiện phương thức đào tạo theo một hướng mới hoàn toàn khác biệt. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, năm học vừa qua, tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 98%, có 7 em đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 1 đạt giải nhất, 1 giải nhì và 5 giải 3 cấp tỉnh; em Lê Thị Hằng, học sinh lớp 12C đạt giải nhất môn địa lý và giải ba môn lịch sử. Bên cạnh đó, để hướng tới 1 môi trường giáo dục toàn diện, nhà trường đã và đang phát huy thế mạnh các phong trào VHVN, TDTT, thường xuyên tổ chức, tham gia và đạt các giải cao trong các kỳ thi như hội khoẻ Phù đổng, hát dân ca trong trường học, rung chuông vàng… tạo môi trường thân thiện, tích cực cho GV và học sinh.

                 Màn biểu diễn nghệ thuật chào mừng 10 năm thành lập trường

                   Giải nhất toàn huyện hội thi "Tìm hiểu và hát dân ca trong trường học"

      Kết quả hôm nay mới chỉ là những thành công bước đầu trên lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia dự kiến vào năm 2015 sắp tới. Đó là những thành công có ý nghĩa quan trọng đặt nền móng, tạo thế và lực mới cho tập thể giáo viên, học sinh nhà trường phấn đấu, xây dựng trường THPT Nguyễn Cảnh Chân thành thương hiệu về chất lượng giáo dục trong tương lai. Để đáp ứng tốt hơn với nhu cầu dạy và học theo hướng đổi mới, nhà trường đã không ngừng đầu tư nguồn lực con người, đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị đồ dùng dạy học ngày càng tiên tiến hiện đại. Hiện tại, nhà trường có 32 lớp với hơn 1600 học sinh. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học ngày càng được đầu tư, trang bị với 35 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng như thực hành, thí nghiệm... Chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng cao hơn, hiện  tại toàn trường có 73 giáo viên thì 100% có trình độ đạt chuẩn, 100% sử dụng giáo án điện tử trong giảng dạy, trong đó có 11 giáo viên dạy giỏi và 8 thạc sĩ. Bên cạnh đó, để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, nhà trường đã không ngừng phát huy vai trò nội, ngoại lực, làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, tham mưu cho cấp uỷ chính quyền các cấp để phát triển giáo dục theo hướng chuẩn hoá để bắt kịp với sự hoà nhập của nền tri thức nhân loại. Được giảng dạy dưới mái trường mang tên một danh tướng đời hậu Trần, ngoài vinh dự tự hào, đó còn là trách nhiệm để mỗi giáo viên tự hoàn thiện bản thân.

     Thực hiện các cuộc vận động trong giáo dục, nhất là kể từ khi chuyển đổi mô hình đào tạo đến nay,  tập thể nhà trường đang quyết tâm đẩy mạnh các hoạt động để xây dựng thương hiệu trường Nguyễn Cảnh Chân sánh ngang với các nhà trường có tên tuổi  khác trong  huyện nói riêng và cả tỉnh nói chung. Không những đổi mới, nâng cao về chất lượng dạy và học mà còn cả về nề nếp, kỷ cương và  môi trường sư phạm thân thiện, cảnh quan xanh sạch đẹp theo các tiêu chí chuẩn quốc gia. Phát huy truyền thống nhiều năm liền chi bộ được công nhận TSVM, chuyên môn được công nhận là tiên tiến xuất sắc được Chủ tịch  UBND tỉnh khen thưởng, các  tổ  chức  công đoàn, đoàn thanh niên được công nhận  vững mạnh xuất sắc... tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đang đẩy mạnh thi đua và triển khai tốt các cuộc vận động trong giáo dục, xây dựng trường THPT Nguyễn Cảnh Chân thành 1 địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục trong tương lai. Trước mắt, trong năm học tới nhà trường sẽ  tổ chức 4 lớp 10 chất lượng cao tương ứng với 4 khối thi A, B, C, D do các giáo viên xuất sắc nhất giảng dạy.

      1 thập kỉ - 10 năm học là một thời gian chưa dài so với lịch sử của môt ngôi trường  nhưng cũng đã đủ  để khẳng định một niềm tin, đã đủ để  Trường THPT Nguyễn Cảnh Chận làm nên bề dày thành tích, khẳng định thương hiệu. Những kết quà mà nhà trường  đạt được không chỉ khẳng định cho một hướng đi đúng đắn mà còn góp phần cổ vũ, động viên, thôi thúc các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Tin tưởng rằng, trong 1 tương lai không xa, trường THPT Nguyễn Cảnh Chân sẽ còn vươn cao, vươn xa trở thành địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục, góp phần vào  sự  phát triển Kinh tế xã hội trên địa bàn huyện  như UBND tỉnh đã ghi nhận về nhà trường  trong tấm bằng khen nhân dịp trường kỷ niệm 10 năm  thành lập./.

Tác giả bài viết: Truyền hình TC &NA

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giáo dục, đầu tư

Những tin mới hơn

 

HỘP THƯ GÓP Ý